Tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh bằng Yến Sào

Sử dụng Yến Sào để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh

Là món ăn bổ dưỡng nhất trong tám món ăn Hoàng gia quý hiếm, Yến sào còn giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của con người. Đây là một trong những món ăn giúp phòng bệnh hiệu quả trong mùa dịch bệnh và cúm mùa này.

Tác dụng quý giá của tổ yến

Theo đông y, yến sào có vị ngọt, tính ôn, có hai tác dụng làm sạch phổi và giúp tăng cường sức đề kháng với các loại vi rút, cảm cúm. Yến thích hợp cho các trường hợp suy nhược cơ thể.

Trong một cuộc hội thảo chuyên sâu gần đây về yến sào được tổ chức tại Khánh Hòa, PGS. GS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Trường Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết: “Yến sào chứa protein và axit amin không thể thay thế với hàm lượng rất cao, rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể và phục hồi sức khỏe”.

Như đã làm rõ trong “Yến trắng và yến đen: Chuyên khảo” của Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách (2002), phân tích định lượng của Kathan và Weeks (1969) và Houdret và cộng sự (1975), có 18 loại các axit amin trong yến sào bao gồm: axit aspartic, threonine, serine, axit glutamic, proline, glycine, alanin, valine, methionine, isoleucine, tyrosine, phenylalanine, lysine, histidine, arginine, cysteine ​​và leucine và axit sialic. Đây đều là những axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Một số axit amin có hàm lượng cao đáng kể như axit aspartic (4,69%) và proline (5,27%), rất quan trọng đối với sự phát triển mô cơ và tái tạo tế bào, … Ngoài ra, các axit amin như threonine (2,9%), tyrosine (5,6%) ) và axit sialic (8,6%) tạo điều kiện tăng cường hệ thống miễn dịch, nhanh chóng phục hồi tổn thương và kích thích tăng trưởng RBC.

Ngoài các axit amin nói trên, yến sào còn chứa galactosamin (7,2%), glucosamin (5,3%) và tryptophan, được chứng minh có tác dụng phục hồi và chống lão hóa sụn khớp, chống phóng xạ và chống ung thư,… Bên cạnh đó, yến sào còn chứa nhiều chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng với hàm lượng cao và cần thiết cho cơ thể con người.

Yến sào là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Yến sào từ các đảo thiên nhiên Khánh Hòa với nguồn gốc từ địa phương, với thành phần dinh dưỡng khoáng chất dồi dào từ các đảo thiên nhiên này có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Loài Aerodramus Fuciphagus Germani xây tổ trên vách đá granit của đảo yến tự nhiên Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng cao.

Loài Aerodramus Fuciphagus Germani xây tổ trên vách đá granit của đảo yến tự nhiên Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng cao.

Yến Sào – Món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngày nay, do môi trường chứa nhiều chất ô nhiễm, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, kéo theo đó là nhiều loại bệnh tật đe dọa tính mạng con người. Sử dụng yến sào đúng cách và yến sào tinh chế giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân xấu từ môi trường. Vì vậy, người già, người ốm dậy, phụ nữ sau sinh và trẻ em nên sử dụng yến sào thường xuyên.

Kinh nghiệm sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh từ xưa đến nay ở nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Việt Nam đã khẳng định giá trị không thể bàn cãi của yến sào đối với sức khỏe con người.

Hiện nay, Cửu Vân Long đang khai thác yến sào từ các đảo và nhà yến tại Khánh Hoà. Đây là loại tổ yến được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng và đánh giá cao, bởi những giá trị dinh dưỡng quý giá. Tổ yến có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cho cả gia đình để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng Yến Sào

Người tiêu dùng nên sử dụng yến sào vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ một tiếng để cơ thể hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng. Hơn nữa, không nên ăn quá nhiều yến sào, vì cơ thể con người không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong tổ yến, vô tình gây lãng phí.

Trong vài năm trở lại đây, trên thị trường có rất nhiều loại yến sào với giá cả và chất lượng khác nhau. Điều cần thiết là người tiêu dùng phải lựa chọn cho mình và gia đình những sản phẩm yến sào chính hãng của những nhà cung cấp uy tín lâu năm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Cửu Vân Long Finest- địa chỉ mua yến sào Khánh Hoà đáng tin cậy và được công nhận!

Ngoài ra, hãy nhớ mua tổ yến từ những nguồn đáng tin cậy – chỉ bán tổ yến nguyên chất mà không có bất kỳ hóa chất nào được thêm vào (bạn sẽ không muốn chi tiền cho một loại thuốc bổ sức khỏe gây hại cho cơ thể của bạn thay vì mang lại lợi ích cho nó).

Yến sào Cửu Vân Long đã được kiểm định và kiểm tra chất lượng – là địa chỉ mua hàng tin cậy của bạn.

Chúng tôi cũng dành tặng cho bạn các bài viết trong bộ Cẩm Nang về Yến Sào, do chúng tôi lựa chọn và đăng tải để quý khách sử dụng Yến Sào đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo